#รู้แล้วจะตกใจ Memory Foam นวัตกรรมที่ใช้ในยานอวกาศ

🚀ปิดเบื้องหลังวิทยาศาสตร์จาก NASA สู่การพัฒนาเป็นที่นอนบนพื้นโลก 🌏

 รู้หรือไม่ว่า..“เมมโมรี่โฟม” ถูกพัฒนาขึ้นโดย นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่นของ NASA ในทศวรรษที่ 1970
เพื่อลดการบาดเจ็บจากแรงกดทับบนที่นั่งของกระสวยอวกาศ ซึ่งแรกเริ่มนั้นเมมโมรี่โฟมถูกเรียกในชื่อ “โฟมที่คืนตัวอย่างช้าๆ” ที่สามารถช่วยกระจายน้ำหนักและแรงกดทับอย่างสม่ำเสมอ บริเวณพื้นผิวสัมผัส

 ต่อมาในทศวรรษที่ 1980 NASA จึงตัดสินใจเผยแพร่เทคโนโลยีเมมโมรี่โฟมสู่สาธารณะ ก่อนจะถูกใช้อย่างแพร่หลายในวงการแพทย์ เช่น ใช้เป็นเตียงแทนฟูกแบบธรรมดา เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากแรงกดทับ และอาการเนื้อตายเพราะเลือดขาดการไหลเวียนอันเป็น ปัญหาที่พบบ่อยของผู้ป่วยติดเตียงตั้งแต่อดีต อีกทั้งเมมโมรี่โฟม ยังช่วยลดอาการปวดกล้ามเนื้ออีกด้วย

 และด้วยความพิเศษของเมมโมรีโฟม Zinus ได้เล็งเห็นถึง คุณประโยชน์ที่สามารถนำมาต่อยอดสู่คุณภาพการนอนหลับที่ดีขึ้น ซึ่งอยู่ในราคาที่จับต้องได้ จึงเป็นที่มาของการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่
โดยนำเมมโมรี่โฟมที่นุ่มนวลต่อทุกสรีระ คลายแรงกดทับได้อย่างสมบูรณ์แบบมาผสมร่วมกับส่วน ผสมของชาเขียว และถ่านชาโคลที่สกัดจากธรรมชาติ 100% เพื่อขจัดปัญหาเรื่องกลิ่นอับ อันเป็นปัญหาที่พบบ่อยของเนื้อโฟม ซึ่งเมมโมรี่โฟม Zinus ยังได้การรับรองว่าไร้การปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก และมีความทนทานสูงจากมาตรฐาน CertiPUR-US® จนมาเป็นนวัตกรรมเพื่อการนอนหลับแท้จริง…


Credit:
https://spinoff.nasa.gov/Spinoff2005/ch_6.html
https://en.wikipedia.org/wiki/Memory_foam

Scroll to Top